congnghesinhhock31hue
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
congnghesinhhock31hue

nghien cuu khoa hoc

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics

» Giáo trình động vật học
by aloneba Wed Sep 18, 2013 12:05 pm

» 130 tiểu luận triết học
by VANPHONG Wed Dec 05, 2012 9:22 am

» HỌC TIẾNG ANH ONLINE QUA HELLO CHÀO
by VANPHONG Sat Nov 03, 2012 1:57 am

» Giáo trình tin sinh hoc
by thimy90 Thu Nov 01, 2012 10:40 am

» GIáo trình công nghệ sinh học nano
by vanducchiu Tue Oct 16, 2012 12:01 am

» Phần mềm hat karaoke trên vi tính có chấm điểm
by nguyenhoangquen Thu Sep 20, 2012 11:07 am

» Làm thủ tục hải quan – giao nhận XNK giá rẻ
by nhokbmt Wed Sep 19, 2012 3:08 pm

» NGHIÊN CỨU TẠO CÂY DỨA CAYENNE IN VITRO SẠCH VIRUS GÂY BỆNH HÉO ĐỎ ĐẦU LÁ (PMWaV- Pineapple mealybug wilt associated virus)
by VANPHONG Thu Sep 13, 2012 8:39 am

» XÂY DỰNG PHƯƠNG PHÁP NHẬN DIỆN VÀ PHÂN TÍCH TÍNH ĐA DẠNG DI TRUYỀN CỦA 21 DÒNG CACAO (THEOBROMA CACAO L.) BẰNG KỸ THUẬT MICROSATELLITE
by VANPHONG Thu Sep 13, 2012 8:33 am

» XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU HAI GENE HSP-70 và REVERSE TRANSCRIPTE-RNaseH Ở MỘT SỐ LOÀI VIRUS THỰC VẬT
by VANPHONG Thu Sep 13, 2012 8:28 am

» BƢỚC ĐẦU XÂY DỰNG QUY TRÌNH ĐỊNH LƢỢNG CÁC SẢN PHẨM BIẾN ĐỔI GEN BẰNG PHƢƠNG PHÁP REAL-TIME PCR
by VANPHONG Thu Sep 13, 2012 8:23 am

» Nghiên cứu đa dạng nguồn gen dứa Cayenne bằng phƣơng pháp marker phân tử
by VANPHONG Wed Sep 12, 2012 9:37 pm

» THU THẬP VÀ TỔ CHỨC DỮ LIỆU GENE PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU CÂY TRỒNG BIẾN ĐỔI DI TRUYỀN
by VANPHONG Wed Sep 12, 2012 9:33 pm

» NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT VI GHÉP CÂY BƢỞI
by VANPHONG Wed Sep 12, 2012 9:29 pm

» XÂY DỰ NG QUY TRÌNH PHÁT HI Ệ N VIRUS PMWaV-1 GÂY B Ệ NH HÉO ĐỎ ĐẦU LÁ (Mealybug wilt) TRÊN CÂY D Ứ A CAYENNE B ẰNG PHƯƠNG PHÁP RT-PCR
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:37 pm

» BƯỚC ĐẦU ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐA DẠNG DI TRUYỀN CỦA QUẦN THỂ ĐIỀU (Anacardium occidental L.) TẠI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU BẰNG KỸ THUẬT RAPD VÀ AFLP
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:33 pm

» ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ MỨC ĐỘ ĐA DẠNG DI TRUYỀN CỦA QUẦN THỂ ĐIỀU (Acanardium occidentale L.) HIỆN ĐƯỢC TRỒNG TẠI TỈNH NINH THUẬN BẰNG KỸ THUẬT RAPD VÀ AFLP
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:30 pm

» “Bƣớc đầu đánh giá mức độ đa dạng di truyền của quần thể điều (Anacardium occidental L.) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bằng kỹ thuật RAPD và AFLP”.
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:25 pm

» NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG CHUYỂN NẠP GEN CỦA HAI GIỐNG BÔNG VẢI COKER312 VÀ VN36P BẰNG VI KHUẨN Agrobacterium tumefaciens
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:20 pm

» ĐÁNH GIÁ HÀM LƯỢNG AXIT PHYTIC Ở MỘT SỐ GIỐNG LÚA ĐỊA PHƯƠNG VÀ MỘT SỐ GIỐNG LÚA ĐỘT BIẾN BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HÓA VÀ MICROSATELLITE
by VANPHONG Tue Sep 11, 2012 11:18 pm

tin tuc sinh học

http://www.agbiotech.com.vn


You are not connected. Please login or register

Xác định và so sánh bộ mã di truyền của các loài nấm men

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

VANPHONG

VANPHONG
Admin



Nếu bạn nghĩ rằng nấm men là sinh vật hữu dụng nhất để làm bia và vỏ bánh pizza, thì ở đây sẽ đem đến một số điều mới mẻ về nấm men: một nhóm nhà nghiên cứu đã xác dịnh và so sánh bộ mã di truyền của tất các các loài nấm men đã biết có quan hệ gần với nấm men dùng làm bia-rượu và làm bánh. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí online mới của Hiệp hội Di truyền học Hoa Kỳ (Genetics Society of America) G3: Genes | Genomes | Genetics, tạo tiền đề để hiểu về các đột biến và bệnh ở nấm men, khi các nghiên cứu ở nấm men xác định được các gen chính và các cơ chế bệnh lý.
Chúng tôi hy vọng sẽ đọc được ngôn ngữ của DNA nấm men và biết được các đột biến và các sai khác sẽ gây bệnh, và khi nào chúng là lành tính,” Gs Todd Hittinger, thành viên chính của nhóm nghiên cứu cho biết. “Việc cung cấp một dữ liệu hoàn chỉnh về sự đa dạng của nhóm loài này cho phép nhà nghiên cứu kiểm tra nhanh những thay đổi về chức năng ở phòng thí nghiệm với độ chính xác và hiệu quả không có được ở sinh vật khác.”
Sử dụng kỹ thuật giải trình DNA thế hệ mới xử lý được lượng dữ liệu DNA lớn, các nhà nghiên cứu xác định được các trình tự ở genome, nhân đôi số lượng gen để so sánh, và xác định được các gen bị biến đổi trong loài nào. Nhà nghiên cứu thực hiện điều này bằng các chia cắt DNA của mỗi sinh vật thành các đoạn ngắn, sau đó các đoạn này được tập hợp lại ở dạng dữ liệu tin học và so sánh với genome của S. cerevisiae (loài nấm men được dùng làm bia, bánh mỳ, rượu, v.v.) để kiểm tra sự tương đồng và khác biệt. Các nhà nghiên cứu cũng chỉnh sửa bộ máy di truyền của một số chủng để chúng trở nên dễ thao tác hơn trong quá trình thí nghiệm. Các kết quả của nghiên cứu này cho phép các nhà khoa học so sánh về di truyền học, sinh học phân tử, và sinh thái học của các loài nấm men được kiểm tra. Do bộ genome và đặc tính sống của nấm men tương đối đơn giản, nên việc xác định sự đa dạng được mã hóa bởi DNA của chúng dễ hơn nhiều so với các sinh vật có mức độ phức tạp cao về di truyền học, như con người.
“Những nội dung thí nghiệm được mô tả trong tạp chí đã nâng cao giá trị ứng dụng của nấm men với mục đích để hiểu về các quá trình sinh học,” Tổng biên tập tạp chí G3: Genes | Genomes | Genetics, Brenda Andrew nhận định, “và nếu chúng giúp chúng ta tạo ra những loại bia và vỏ pizza ngon hơn, theo cách này tất cả các loại sản phẩm chế biến khác sử dụng nấm men sẽ ngon hơn.”

Nguồn: http://ireb.hueuni.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=281

https://cnshk31.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết